Cách đặt tên công ty theo phong thủy

  Nhiều người tin rằng đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi và nhanh chóng phát tài. Nhưng làm sao để đặt tên công ty theo đúng những quy tắc phong thủy thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngay trong bài viết này nhé.

  Vì sao nên xem bói tên công ty theo phong thủy?

  Phong thủy là một bộ môn khoa học đang rất thịnh hành hiện nay. Nó là các nghiên cứu dựa trên các nguyên tắc cũng như sự vận hành của vũ trụ để dự đoán vận mệnh, họa phúc của mỗi con người. Tên công ty hợp phong thủy thì việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi và nhiều tài lộc. Ngược lại, nếu tên công ty không hợp phong thủy sẽ thu hút năng lượng xấu khiến công ty gặp nhiều khó khăn hơn.

  Thông qua mạng internet, bạn có thể tra cứu tên công ty theo phong thủy một cách dễ dàng. Có rất nhiều trang web hỗ trợ đặt tên công ty theo phong thủy miễn phí dựa trên các yếu tố như: đặt tên công ty theo mệnh, hợp cung, đặt tên cty theo tuổi... Tuy nhiên, chọn đặt tên công ty theo phong thủy cần phải có sự cẩn trọng và tỉ mỉ. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thật sự nhé.

  Cách đặt tên công ty theo phong thủy - Quy luật Âm Dương

  Khi đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy cần lưu ý đến quy luật Âm Dương. Cần có sự cân bằng giữa Âm và Dương, hạn chế toàn Âm hoặc toàn Dương. Tên công ty có thể dựa theo số chữ là chẵn, lẻ để xét quy luật Âm - Dương. Cách đặt tên cty theo phong thủy cát lợi là số nét mỗi chữ đều có cả chẵn và lẻ, theo thứ tự là Dương - Âm; Âm - Dương - Dương; Âm - Âm - Dương. Hạn chế sắp xếp theo thứ tự: Âm - Dương - Âm; Dương - Âm - Dương.

   đặt tên công ty theo phong thủy

  Ví dụ: chữ Thành có tổng chữ là lẻ, chữ Công có tổng chữ là chẵn. Người ta lấy tên Thành Thành Công để đảm bảo sự cân bằng Âm Dương và mang tới thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty.

  Cách đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành

  Nếu muốn đặt tên công ty làm ăn phát đạt thì cần phải kết hợp giữa ngũ hành với bản mệnh của chủ công ty một cách hài hòa. Ngũ hành gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ có sự tương sinh, tương khắc với nhau:

  - Tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

  - Tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

   đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành

  Khi đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy cần phải dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành để chọn hoặc tránh. Cái tên thương hiệu cần phải vừa thể hiện được sứ mệnh của doanh nghiệp vừa hợp phong thủy. Người chủ doanh nghiệp cần phải tránh những mệnh tương khắc với mình.

  Cách đặt tên công ty theo mệnh Kim

  Người mệnh Kim thường có một trực giác rất tốt, kiên định và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ lại có khá cứng nhắc và nghiêm khắc trong công việc. Đồng thời, họ cũng là người sống nội tâm và suy nghĩ nhiều. Nếu để những người lãnh đạo mệnh Kim đặt tên thì tính cách của họ sẽ phản chiếu qua tên Công ty.

   đặt tên công ty theo phong thủy Kim

  Màu sắc hợp nhất với người mệnh Kim là màu bạc, màu vàng, màu ánh kim. Khi đặt tên công ty theo phong thủy cho người mệnh Kim thì nên chọn những màu phù hợp với bản mệnh. Tên công ty cần phải chứa đựng sự mạnh mẽ, cứng rắn và sắc xảo.

  Một số tên công ty hay cho người mệnh Kim là: Quyết Thắng, Nguyên Phong, Phú Hưng, Phượng Cát...

  Cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc vô cùng lương thiện và nhiệt huyết, thường xuyên giúp đỡ người xung quanh. Tuy nhiên, công việc của họ lại không mấy thuận lợi và hay bị đứt quãng do thiếu sự kiên trì. Họ chỉ thực sự kiên nhẫn khi gặp được công việc đúng với sở trường và đam mê của mình. 

   đặt tên công ty theo phong thủy Mộc

  Khi đặt tên công ty cho người mệnh Mộc thì nên chọn những cái tên có liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc), lửa (Hỏa). Bên cạnh đó là sử dụng những màu sắc đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, vàng, nâu đất, đen...

  Một số tên công ty hay cho người mệnh Mộc là: Trúc Xuân, Bình An, Mộc Nhiên, Thiên Mộc, Mộc Nhiên...

  Cách đặt tên công ty theo mệnh Thủy

  Người mệnh Thủy vốn thích giao lưu, kết bạn với nhiều người. Họ rất tinh ý, thấu hiểu mọi người nên có một cuộc sống tương đối êm ả và nhã nhặn. Với những người lãnh đạo mệnh Thủy rất biết cách dùng người và giữ người. Khi đặt tên công ty theo phong thủy thì người mệnh Thủy nên chọn những cái tên gắn liền với biển cả hoặc sông nước. Màu sắc phù hợp là xanh da trời, xanh nước biển.

   đặt tên công ty theo phong thủy THủy

  Một số tên công ty hay cho người mệnh Thủy là: Sông Hồng, Hạ Long, Đại Dương, Sông Đà, Sông Đuống, Đại Dương Xanh...

  Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa rất thẳng thắn và có một nguồn năng lượng, nhiệt huyết rất lớn. Họ rất năng động, tự tin và ngoại giao rất tốt. Tuy nhiên, họ lại rất nóng tính và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. 

   đặt tên công ty theo phong thủy Hỏa

  Người mệnh Hỏa nên đặt tên công ty có liên quan đến lửa, nhiệt, ấm... Và sử dụng những màu sắc hợp mệnh như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây...

  Một số tên công ty hay cho người mệnh Hỏa là: Điện Máy Xanh, Ánh Sáng, Hồng Quang, Hỏa Châu, Hỏa Sa...

  Cách đặt tên công ty theo mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ vốn rất cần cù, siêng năng. Họ luôn có sự đáng tin cậy và biết quan tâm đến mọi người. Do đó, họ luôn được tin dùng trong công việc và mọi người yêu mến. Khi xử lý công việc luôn có sự bình tĩnh và cẩn thận đến ngạc nhiên. 

   đặt tên công ty theo phong thủy Thổ

  Khi đặt tên công ty theo phong thủy thì người mệnh Thổ nên dùng các từ liên quan đến đất, cây cối hoặc môi trường ươm trồng. Ưu tiên sử dụng màu nâu, đỏ hoặc trắng để làm màu chủ đạo cho thương hiệu.

  Một số tên công ty hay cho người mệnh Thổ là: Trường Thành, Sao Thái Dương, Mộc Nhiên, Đất Xanh...

  Cách đặt tên công ty theo tính chất ngũ hành của từ

  Các chữ cái cũng có ngũ hành riêng mà khi đặt tên công ty cần có những điều chỉnh sao cho phù hợp với chủ doanh nghiệp. Các chữ cái bắt đầu của mỗi từ kiểm soát hành của từ đó. Bạn có thể dựa theo chữ cái bắt đầu để phân loại hành như sau:

  - Hành Kim: C, Q, R, S, X.

  - Hành Mộc: G, K.

  - Hành Thủy: Đ, B, H, M, P.

  - Hành Hỏa: D, L, N, J, T, V.

  - Hành Thổ: A, E, I, O, U, Y.

  Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy – áp dụng Bát quái

  Theo phong thủy, tên doanh nghiệp cần phải phù hợp với mệnh cung của chủ doanh nghiệp. Nó cần phải thỏa mãn 2 yếu tố là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Nếu như là Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn. Còn nếu là Đông tứ mệnh thì hợp với quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn.

  Bát quái có một mối liên quan chặt chẽ với ngũ hành và thường được áp dụng trong việc đặt tên công ty. Các quái tương ứng với ngũ hành như sau:

  - Hành Thủy và hành Hỏa tương ứng trực tiếp với quái Khảm (nước) và quái Ly (lửa).

  - Hành Thổ tương ứng trực tiếp với quái Khôn (địa) và quái Cấn (núi).

  - Hành Mộc tương ứng trực tiếp với quái Tốn (gió) và quái Chấn (sấm).

  - Hành Kim tương ứng trực tiếp với quái Càn (trời) và quái Đoài (đầm).

  Những lưu ý khi đặt tên thương hiệu theo phong thủy 

  Tên công ty không chỉ được sử dụng để nhận diện mà còn khẳng định tầm nhìn cũng như nét đặc trưng riêng của công ty. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và đi theo suốt quá trình phát triển của công ty. Để tránh những sai sót không đáng có khi đặt tên công ty thì bạn cần phải lưu ý một số điều cơ bản mà chúng tôi đề cập đến trong phần dưới đây.

  Tham khảo ý kiến của quá nhiều người

  Đặt tên công ty theo phong thủy cũng chỉ dựa trên những ý nghĩa tương đối mà không dựa trên một công thức chắc chắn nào. Do đó, mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì không nên nghe ý kiến từ quá nhiều người mà dẫn đến sự hoang mang. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ và tin tưởng vào quyết định của chính mình.

  Tên công ty bị trùng lặp với tên công ty khác

  Bạn nên tránh việc sử dụng những cái tên đã có trên thị trường để tránh sự hiểu lầm. Nó có thể khiến bạn bị vướng vào kiện tụng sau này. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra tên những công ty đã có trước đó bằng cách sau:

  - Bước 1: Truy cập và Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

  - Bước 2: Nhập tên công ty vào ô Tìm doanh nghiệp để tìm kiếm. Nếu không thấy tên công ty nào đó xuất hiện thì bạn có thể sử dụng tên đó.

  Bước 2: Nhập phần tên riêng của công ty vào ô Tìm doanh nghiệp để tìm kiếm. Nếu không thấy xuất hiện tên công ty nào thì tên dự kiến đặt không bị trùng.

  Đặt tên công ty không có ý nghĩa, sáo rỗng

  Một khi đã bỏ qua được tính miêu tả, văn vẻ thì quá trình suy nghĩ của chúng ta thường quay về phép ẩn dụ. Tuy nhiên, chúng ta lại hay lạm dụng quá mức để khiến cho nó trở nên nhàm chán và sáo rỗng. Một số người thích dùng các cái tên chung chung như May mắn, Trái đất, Sóng gió... mang đến cảm giác tầm thường và sáo rỗng. 

  Đặt tên doanh nghiệp khó phát âm

  Nếu bạn chọn một cái tên quá dài, thiên hướng địa phương hoặc khó phát âm sẽ gây ra sự khó chịu cho người đọc. Thêm vào đó là khiến cho người tiêu dùng mất thiện cảm và khó khăn trong việc ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn. Hãy chọn những cái tên thật đơn giản, xúc tích và dễ nhớ.

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cách đặt tên công ty theo phong thủy nhằm mang may mắn và tài lộc. Cái tên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với công ty mới thành lập. Nó chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự nhận diện cũng như thành công của mỗi doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về phong thủy và có thể lựa chọn một cái tên hợp phong thủy cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!