Thay đổi Giấy phép kinh doanh

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

Các Bước Cần Thực Hiện Khi Thay Đổi Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh chính là tờ giấy thông hành để chứng minh doanh nghiệp của bạn có tồn tại và kinh doanh những ngành nghề không bị cấm. ..

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

Các Bước Cần Tiến Hành Khi Thay Đổi Tên Công Ty

Về lý do thay đổi tên có rất nhiều, tuy nhiên trước khi tiến hành quý doanh nghiệp cần lưu ý:....

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

Thay đổi trụ sở công ty cần các thủ tục nào?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có quyền thay đổi địa chỉ trụ sở để phù hợp với điều kiện thực tế của mình. ...

CÁC BƯỚC CẦN THỰC HIỆN KHI THAY ĐỔI GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Bạn là doanh nghiệp, bạn đang có nhu cầu thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết cần chuẩn bị những thủ tục gì để thực hiện. Vậy hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Những trường hợp cần thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh chính là tờ giấy thông hành để chứng minh doanh nghiệp của bạn có tồn tại và kinh doanh những ngành nghề không bị cấm. 

Trong quá trình hoạt động, các mặt hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đăng kí có sự thay đổi thì bạn phải làm thủ tục thay đổi như là cách bạn thông báo với cơ quan quản lý nhà nước cũng như là cơ sở để bạn đàm phán, làm việc với đối tác. 

Sau đây là những trường hợp doanh nghiệp của bạn cần làm thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trường hợp 1

Khi doanh nghiệp của bạn có phát sinh những thay đổi trong nội dung đăng ký danh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như: Thay đổi tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, thay đổi cổ đông/ thành viên, thay đổi CMND của người đại diện, thay đổi bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Trường hợp 2

Khi doanh nghiệp của bạn có những phát sinh thay đổi nội dung hiển thị trên các loại giấy phép kinh doanh có điều kiện. Các loại giấy phép đó bao gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Giấy chứng nhận cơ sở đu điều kiện an toàn thực phẩm

Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở phòng khám

Giấy phép sản xuất thuốc thú y

Giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Giấy phép kinh doanh nhập khẩu

Giấy phép kinh doanh xuất khẩu

Giấy phép quảng cáo

Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Giáy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Giấy phép hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa...

Và rất nhiều loại giấy chứng nhận/ giấy phép khác.

Việc thay đổi giấy phép kinh doanh để phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp cũng như tránh bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Khi bạn cần thay đổi giấy phép kinh doanh thì cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định rõ ràng nội dung cần thay đổi. Chỉ khi có được chính xác nội dung cần thay đổi thì mới chuẩn bị được đúng các loại giấy tờ liên quan. 

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ đến Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ở đây là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Ngoài ra, bạn có thể nộp qua mạng trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả. Nếu bộ hồ sơ của bạn đầy đủ các loại giấy tờ như yêu cầu thì sẽ được chấp nhận và sau thời gian như trong giấy hẹn, thủ tục của bạn sẽ hoàn tất.

Một số lưu ý khi thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

- Khi doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh thì sẽ được cấp một trong hai loại giấy tờ pháp lý như sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới ( Trong trường hợp thay đổi về tên công ty, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ) hoặc giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp ( trong trường hợp thay đổi ngành nghề kinh doanh hoặc thay đổi danh sách cổ đông). 

- Trong trường hợp sự thay đổi trong giấy phép đăng ký kinh doanh cần phải thay đổi con dấu thì doanh nghiệp không cần hủy con dấu cũ. Theo quy định mới, doanh nghiệp được quyền quyết định về số lượng và hình thức, nội dung con dấu. Sau khi khắc dấu mới phải tiến hành thủ tục đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Sau khi có sự thay đổi về đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày.

- Chứng minh nhân dân của người đại diện hoặc các cổ đông, thành viên nếu hết hạn thì phải đổi lại thì mới có thể thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh.

- Khi có sự thay đổi về địa giới hành chính thì cũng phải làm thủ tục trong hồ sơ thay đổi giấy đăng ký kinh doanh. Các hình thức như nhà chung cư, nhà tập thể không được dùng làm trụ sở khi đăng ký thành lập, thay đổi trụ sở chính. 

- Khi thực hiện thay đổi về tên công ty, chuyển đổi loại hình kinh doanh thù TNHH sang công ty cổ phần thì mã số doanh nghiệp vẫn được giữ nguyên.

Trên đây là những thông tin cần biết khi thực hiện thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh. Thủ tục tương đối phức tạp nên nếu bạn không sắp xếp được thời gian có thể gọi điện đến Thuế Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên số điện thoại: 0329.616161 của chúng tôi nhé!